คำศัพท์ของ ไพ่แคง ที่มือใหม่ควรรู้ให้ดีก่อนการเล่นบนเว็บเดิมพัน Fin88

ไพ่แคง ถือว่าเป็นอีกการพนันอีกหนึ่งอย่างที่หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยได้ยิน และรู้จักกันมาก่อนอย่างแน่นอน ซึ่งในการเล่นไพ่แคงนั้นถือว่ามีวิธีที่ง่ายๆที่ไม่ว่าใครๆก็สามารถเล่นทำเงินได้เป็นจำนวนมาก และแน่นอนว่าวันนี้เราก็จะพาทุกท่านนั้นไปดูวิธีการเล่นไพ่แคง และเทคนิคการเล่นไพ่แคงทำเงินบนเว็บเดิมพัน Fin88 ที่ไม่ได้ยากอย่างที่หลายๆคนคิดอย่างแน่นอน จะมีวิธีการอย่างไรบ้างนั้นตามไปดูกันเลยค่ะ

สำหรับการเล่นไพ่แคง นั้นจะมีการแจกไพ่รอบวงทั้งหมดคนละ 5 ใบ ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าเล่นตั้งแต่ 4 – 6 คน ถึงจะทำให้สนุก  โดยแรกจะมีการเริ่มเทิร์นแรกโดยการจั่วไพ่จากกองกลางขึ้นมา แล้วเลือกทิ้งไพ่ใบนึงไปให้คนถัดไป ซึ่งส่วนใหญ่จะเลือกทิ้งไพ่ที่มีแต้มสูงที่สุดไป เพราะว่าการตัดสินชนะของเกมนี้ คือ ใครเหลือแต้มน้อยที่สุดจะเป็นผู้ชนะ แต่ในกรณีที่เรามีไพ่คู่ หรือ ไพ่ตอง เราจะสามารถทิ้งไพ่พร้อมกันได้ 2 – 3 ใบในเทิร์นเดียวกันและเมื่อ หลังจากที่เราทิ้งไพ่ให้คนต่อไปเล่นแล้ว

ถ้าหากคนถัดมามีไพ่หน้าเดียวกันกับที่เราเพิ่งทิ้งไปให้ ก็จะสามารถทิ้งตามไพ่หน้าเดียวกันนั้นลงมาได้เลย หรือที่ภาษาไพ่แคงเรียกว่า ไหล หรือ ตาม สมมติเราทิ้ง 8 แล้วคนที่อยู่ถัดจากเรามีไพ่ 8 หรือว่าคู่ 8 ก็สามารถไหลไพ่ 8 ตามเราได้เลย แต่ถ้าไม่มี ต้องทำการจั่วไพ่จากกองกลางขึ้นไปก่อน แล้วถึงเลือกว่าจะทิ้งไพ่ใบไหนลงมา แล้วก้จะเล่นแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนกว่ามีใครพูด “แคง” ซึ่งก็คือการขอจบเกมนั่นเอง ทีนี้ทุกคนก็จะเปิดไพ่ในมือเพื่อนับแต้มดูว่าของใครมีแต้มรวมต่ำที่สุด ถ้าคนที่เรียก “แคง” เป็นคนที่มีแต้มต่ำที่สุดจริง ๆ ก็จะชนะไป แต่ถ้ามีคนอื่นในวงที่แต้มน้อยกว่า จะเรียกว่า “แหกโค้ง” ซึ่งจะกลายเป็นเสียรอบวงแทน

คำศัพท์ ไพ่แคง ที่ต้องรู้

ในการเล่นเกมไพ่แคงถือว่านักพนันนั้นก็ควรที่จะต้องศึกษาและหาความรู้จากคำศัพท์พื้นฐานที่ใช้ในการเล่นกันก่อน เพราะถือว่าจะทำให้สร้างอรรถรสในการเล่นของคุณได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย และคำศัพท์ของไพ่แคงที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ก็จะมีดังนี้เลยจ้า

  • แคง ถือว่าเป็นคำพูดของผู้เล่นที่ต้องการจบเกม เมื่อมั่นใจว่าไพ่ในมือมีแต้มน้อยกว่าผู้เล่นคนอื่น โดยสามารถเปิดไพ่พร้อมกับพูดคำว่า แคง เพื่อเป็นการจบเกมและวัดแต้มกับผู้เล่นคนอื่น
  • จั่ว ก็คือการหยิบไพ่จากไพ่กองกลาง หยิบได้ครั้งละ 1 ใบ ยกเว้นกรณีที่มีการไหลไพ่ตามผู้เล่นคนก่อนหน้า ก็จะไม่ต้องจั่ว
  • ไหล ก็คือการทิ้งไพ่ที่มีแต้มเดียวกันกับผู้เล่นคนก่อนหน้า เช่น หากผู้เล่นคนก่อนหน้าทิ้งไพ่แต้ม 9 ลงมา แล้วเรามีไพ่แต้ม 9 ในมือ สำหรับ แหกโค้ง  ก็คือ การที่ผู้เล่นคนใดคนหนึ่ง คิดว่าตัวเองมีแต้มน้อยอยู่ในมือ แต่เมื่อเช็คไพ่ของทุกคนแล้วปรากฎว่ามีคนอื่นที่ไพ่น้อยกว่า จะต้องจ่ายเงินแทนผู้เล่นทุกคนในวงด้วยเช่นกัน